1. Trước khi luộc gà, hãy rưới một cốc bia lên, để 10-15 phút mới luộc, thịt gà sẽ ngon mềm.
2. Trước khi cho dầu vào rán cá, nên cho vào chảo ít bia, cá rán sẽ không dính chảo, dậy mùi thơm.
3. Để tẩy mùi tanh của cá đông lạnh, trước khi chế biến, bạn hãy tẩm bia và để chừng 10 phút, sau đó rửa sạch.
4. Khi nấu thịt, cá có nhiều mỡ, nên cho thêm chút bia để khử mùi hôi của mỡ.
5. Khi om thịt bò, dùng bia thay nước sẽ làm thịt thơm ngon đặc biệt, thời gian đun nấu sẽ rút ngắn.
6. Nếu làm bánh rán, cho chút bia vào bột nhào kỹ, bánh sẽ giòn, thơm ngon.
7. Khi nhào bột làm bánh mì hãy dùng bia. Bọt và men bia sẽ khiến bánh mềm và xốp hơn.
8. Khi nướng thịt, tưới bia lên làm thịt thơm mềm hơn và không bị cháy đen
9. Dùng bia tẩm ướp thịt thịt cũng mềm thơm ngon
10. Giặt quần áo màu đen, nước cuối cùng hòa vào một ít bia sẽ làm cho quần áo đen hơn.
11. Lau chùi đồ gỗ bằng bia rồi lau lại bằng khăn khô, đồ gỗ sẽ rất bóng đẹp
12. Các loại chai đựng bia, hãy mở nắp và đặt trong phòng nơi có muỗi, ruồi. Ngửi thấy mùi bia, 2 loài côn trùng này sẽ bay đi hết.
13. Dùng bia hâm nóng để lau chùi xoong nồi bằng nhôm sẽ khử được gỉ xanh.
14. Tưới bia cho cây thì cây thêm tươi tốt (?)
15. Bia diệt sên: Thay vì sử dụng các loại thuốc trừ sâu độc hại, hãy đặt một chiếc đĩa bia nhỏ trong vườn và thay bia tươi mỗi ngày. Những con sên sẽ bị hấp dẫn bởi mùi bia, say và chết đuối trong bia.