Khi cần mà không có thì phải tìm cách để thay thế, nhưng có thể kết quả bánh sẽ khác đi một chút (trong một số trường hợp)
nguyên liệu của Mỹ:
1 cup sữa half-and-half = 3/4 cup sữa nguyên kem + 1/4 cup kem tươi
= 2/3 cup sữa ít béo + 1/3 cup kem tươi
1 cup kem tươi = 3/4 cup sữa nguyên + 1/4 cup bơ chảy
Skim milk =
1 cup buttermilk = 1 cup sữa + 1 tablespoon nước chanh/dấm, để yên ít nhất 5 phút
nếu dùng buttermilk trong làm bánh, có thể thay bằng 2/3 cup sữa chua + 1/3 cup sữa
1 cup kem chua = 1 cup sữa chua nguyên kem
1 cup crème fraiche = 1/2 cup kem chua + 1/2 cup kem tươi
hoặc 1 cup kem tươi + 1 thìa sữa chua. Để ở nhiệt độ phòng 6 hours
1 thìa bột ngô= 2 thìa bột mỳ (cách này dùng khi nấu súp)
cake flour, self-raising-flour
1 thìa cafe active dry yeast = 3/4 thìa cafe instant yeast
= 2 thìa cafe fresh yeast
1 cup Polenta = 1 cup cornmeal (tiếng Việt gọi Polenta là ngô xay hay ngô tấm??)
1 quả vani = 2 thìa vanilla extract
1 thìa cafe cream of tartar = 2 thìa cafe dấm hoặc nước chanh (cái này không tuyệt đối đúng)
1 thìa cafe Pumkin pie spice = 1/2 thìa cafe bột quế + 1/4 thìa cafe bột gừng + 1/8 thìa cafe allspice + 1/8 thìa cafe bột nutmeg/Muskatnuss
vỏ của 1 quả cam cỡ vừa = 2-3 thìa vỏ cam nạo = 1/2 thìa cafe orange extract = 1 thìa cafe nước chanh vàng
1 thìa cafe vỏ chanh vàng = 1/2 thìa cafe lemon extract = 1 thìa cafe vỏ chanh xanh = 2 thìa nước chanh vàng
các loại hạt : có thể dùng loại hạt tương tự. VD thay vì hạt dẻ thì dùng hạt dẻ sóc, lạc, hạnh nhân ...
rau thơm gia vị (khô) dùng cho các món Ý, có thể mua sẵn loại trong lọ hoặc kết hơp theo tỉ lệ 1 teaspoon basil + 1 tablespoon fresh or dried parsley + 1/2 teaspoon oregano
mayonaise nếu không đủ dùng để trộn salat, có thể thêm vào yogurt cho đủ (1 cup mayo = 1/2 cup mayo+1/2 cup yogurt)
3 thìa Cocoa, Dutch Processed = 3 thìa bột cocoa + 1/8 thìa cafe baking soda
4 lá Gelatine = 1 gói Gelatine bột = 2 thìa cafe Agar Agar
1 thìa cafe gừng tươi nạo = 1/2 thìa cafe bột gừng
1 cup đường nâu = 1 cup đường + 1 thìa molasses/ Zuckerrübersirup)
1 cup đường bột = 1 cup đường + 1 thìa cafe bột ngô/bột năng, rồi xay nhuyễn bằng máy có lưỡi dao chữ S
1 cup đường xay = 1 cup đường cát xay nhuyễn bằng máy
1 cup light corn syrup = 1 cup đường đun với 1/4 cup nước
1 cup dark corn syrup = 3/4 cup light corn syrup + 1/4 cup molasses (Đức: Zuckerrübersirup)
1 cup mapple syrup = 1 cup mật ong
1 cup rượu nấu = 1 cup nước dùng + 2 thìa cafe dấm hoặc nước chanh
1 cup coconut cream = 1 cup kem tươi
1 cup nước cốt dừa = 1 cup sữa nguyên kem
1 cup shortening = 1 cup bơ/magarine/mỡ lợn (đặc)= Kokosfett, Schweineschmalz (Đức)
Tham khảo thêm ở đây nếu không tìm được nguyên liệu bạn cần:
http://whatscookingamerica.net/Information/IngredientSubstitution.htmQuark: cách tự làm >ở đây:
http://cookingand.blogspot.com/2008/10/bnh-kem-ti-ph-mai-v-compote-da.html6 lá Gelatin = 1 gói Gelatin bột (9g)
Thay thế cho 1 trứng cỡ trung bình (ví dụ trong trường hợp bị dị ứng hoặc nhà không đủ trứng):
cách 1: 1/2 thìa cafe bột nở + 1 thìa dấm + 1 thìa chất lỏng (nước, nước trái cây, sữa... tùy thuộc công thức dùng chất lỏng nào)
cách 2: cứ 3 trứng thì có thể thay 1 trứng bằng 1 thìa bột ngô hoặc bột năng
cách 3: ngâm 1 thìa gelatin bột trong bát với 3 thìa nước lạnh 10 phút cho mềm, thêm vào bát 3 thìa nước sôi, trộn đều đến khi nguội cho gelatin tan đều, cho vào công thức thay cho trứng (mấy trứng?), và giảm lượng chất lỏng trong công thức làm bánh đi 2 thìa