Bento 18: cơm, bông cải xanh luộc, trứng cuộn, bên dưới lớp rau là một ít thịt bò kho. Nhưng mà Emi không thích ăn thịt bò, toàn bỏ lại, cho dù cho kho hay hầm nhừ tử thì vẫn bỏ
Trứng cuộn kiểu này tiếng Nhựt kêu là Tamagoyaki ^^. Vị hơi ngọt, ăn rất thích nên Emi ăn hết sạch. Kiểu trứng cuộn này rất hay được dùng trong các hộp bento. Có thể dùng loại chảo riêng cho loại trứng này (tamago pan, hình chữ nhật, nhỏ nhắn) hoặc là sau khi cuộn trứng dùng tấm mành tre hay khăn để nắn trứng lại thành hình chữ nhật cho vuông vắn đẹp mắt. Hoặc làm kiểu dã chiến, chẳng thèm OP gì hết ^^, chỉ đơn giản đổ tất cả trứng vào chảo, đợi nó chín viền ngoài thì và cuộn và gấp trứng lại như ở đây. Tất nhiên cách này thì trứng không có đẹp bằng cách original nhé, chỉ có vị trứng và vẫn thế thôi
Công thức trứng cuộn kiểu Nhật:
2 trứng lớn
1/2 thìa cafe đường
1/2 thìa cafe mirin
1 nhúm muối
1/4 thìa cafe nước tương (nếu có nước tương nhạt light soy sauce thì càng tốt, màu vàng của trứng sẽ không bị ảnh hưởng)
dầu ăn để rán trứng
một tấm mành tre (loại cuốn sushi) hoặc một cái khăn nhỏ
Cách làm trứng cuộn kiểu Nhật:
1. Quậy các thành phần trong công thức, quậy nhẹ để không bị nổi bọt nhiều mà các thành phần vẫn hòa tan với nhau. Lọc qua rây cho mịn
2. Láng một lớp dầu ăn trên chảo không dính cỡ nhỏ. Để lửa nhỏ. Đổ 2 thìa trứng vào chảo, láng thành một lớp mỏng. Thấy viền ngoài miếng trứng hơi se lại thì dùng đũa cuốn trứng (như cuốn chiếu) vào một góc chảo.
3. Cho thêm chút xíu dầu vào phần chảo còn trống. Đổ 2 thìa trứng vào. Đợi viền ngoài hơi se thì dùng đũa cuộn như (2), cuộn cả phần trứng đang ở góc chảo
Lặp lại các bước cho đến khi hết trứng
4. Cho miếng trứng cuộn vào tấm mành tre, cuốn tròn hoặc nắn trứng thành dạng dài vuông vắn (để khi cắt lát thì mỗi miếng trứng sẽ có dạng chữ nhật)
*mỗi lần đổ trứng vào chảo, càng dùng ít trứng thì các lớp trứng sẽ càng mỏng và đẹp
** có thể làm phong phú hơn món trứng cuộn bằng cách thêm hành lá cắt nhỏ hay chút tỏi hay ít lá rong biển vào trứng trước khi rán trứng
*** trước khi cuốn trứng, đặt lên trứng một lớp lá rong biển hay hành lá thì khi cuốn xong trứng sẽ có vân đẹp
****đừng đợi trứng chín hoàn toàn rồi mới cuộn, như thế các lớp trứng sẽ không gắn liền với nhau được.
***** đố ăn kèm lý tưởng là củ cải muối hoặc chấm trứng vào nước tương. (Emi chưa ăn được những món này nên không chuẩn bị)